Thế giới game và những “nghịch lý” | Tập 2

0

Trong tập 2 của loạt bài Game & Những “Nghịch Lý”, hãy tìm hiểu về những “dị nhân” trong các bản Grand Theft Auto đời đầu, những chấn song “hờ” trong Darksiders II, hay cuộc giải cứu con gái tổng thống đầy phi lý trong Resident Evil 4…

Khả năng kỳ dị của các Pokémon

Pokémon là một tựa game kỳ lạ, cũng giống với bản thân văn hóa truyện tranh của Nhật Bản vậy. Dòng game này sở hữu nhiều sinh vật với các sức mạnh kỳ dị, cùng những khả năng khác thường. Một trong số đó là khả năng ăn uống và tiêu hóa cả trong lúc… đang ngủ.

[images src=”http://i.imgur.com/joCzbBS.jpg”]

Trong các trận đấu của game, hẳn bạn sẽ biết nếu Pokémon của bạn bị Pokémon đối phương gây ra trạng thái ngủ, thì người chơi sẽ phải sử dụng một quả Chesto Berry để chữa cho Pokémon của mình. Pokémon có thể ăn và hấp thụ được quả này ngay cả khi đang ngủ.

Nếu con người chúng ta cũng sở hữu được năng lực này thì thật là tuyệt vời, game thủ sẽ có thêm vài tiếng một ngày để “cày game”, nhờ tiết kiệm được thời gian từ việc ăn uống… trong lúc ngủ.

Cuộc giải cứu con gái tổng thống trong “Resident Evil 4″

Thế giới game và những “nghịch lý” | Tập 2Resident Evil 4 là một trong số những phiên bản Resident Evil hiếm hoi vẫn còn giữ được chất kinh dị, nhưng trong nó vẫn chứa đựng những tình huống rất hài hước.

Một trong số đó là việc con gái của tổng thống Mỹ bị bắt cóc tới tận châu Âu, nhân vật chính – là một điệp viên đặc biệt, đã được cử đi để giải quyết nhiệm vụ này.

Hành trang của người hùng đi cứu người đẹp trong Resident Evil 4 là một khẩu súng lục và… một vài lá dược thảo được tài trợ bởi chính phủ Mỹ – một quốc gia quyền lực và có sức mạnh quân sự tối cường.

Nhân vật chính của dòng game “Grand Theft Auto”

Nếu đã chơi qua những phiên bản đầu tiên của dòng game hành động – thế giới mở Grand Theft Auto, thì bạn sẽ không còn cảm thấy lạ lẫm với khả năng siêu nhiên mà tạo hóa đã ban cho những nhân vật chính. Đó là việc không cần ăn, cũng không cần ngủ mà sức khỏe của họ vẫn không có bất cứ dấu hiệu đi xuống nào. Kinh hoàng hơn nữa, họ cũng không cần phải đi đại tiện hoặc tiểu tiện, hoặc là họ nhịn, nhưng nếu trường hợp này là thật thì đúng là quá bi đát!

[images src=”http://i.imgur.com/Rf8mKQI.jpg”]

Một ngày trong Grand Theft Auto cũng qua đi rất nhanh, và vài giờ chơi có thể tương đương với nhiều tuần lễ trong game. May mắn rằng sự phi lý này đã được hãng Rockstar điều chỉnh lại phần nào ở những phiên bản sau này như Grand Theft Auto IV, Grand Theft Auto V bằng việc thêm vào thanh sức khỏe và thể lực.

Bạn nên biết rằng, ở ngoài thế giới thực cũng có một số cực ít những người đặc biệt sở hữu sức mạnh không cần ăn, ngủ, đại tiện hoặc tiểu tiện. Việt Nam ta cũng có nhiều trường hợp đã được phát hiện và công nhận.

Những chấn song “hờ” trong “Darksiders II

[images src=”http://i.imgur.com/nR14Ncb.jpg”]

Trong thế giới của tựa game hành động chặt chém nổi tiếng Darksiders II, thỉnh thoảng người chơi sẽ bắt gặp những chấn song chặn lối khá “ảo” với độ hở giữa hai thanh chặn rất lớn. Vậy nên một người trưởng thành cũng có thể dễ dàng lách khéo người vào trong.

Nhưng với danh dự của một trong “Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền”, Death không cho phép mình làm ra một hành động đầy “sỉ nhục” như là… lách mình qua chấn song. Thay vào đó, anh ta chọn cách bôn ba, chạy đôn chạy đáo khắp nơi để tìm cho được một chiếc chìa khóa mà thực ra cũng chẳng hề cần thiết.

The Phantom Bow trong… “Crysis

Thế giới game và những “nghịch lý” | Tập 2Nhân vật chính của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) Crysis luôn sở hữu một bộ áo giáp cực khủng (trị giá hàng triêu đôla), với những chức năng giả tưởng như tàng hình, tự tạo lớp bảo vệ… chỉ có ở trong tương lai. Vậy mà nhân vật chính trong Crysis 3 lại sử dụng một thứ vũ khí có xuất xứ từ hàng ngàn năm trước – cây cung.

Tuy sức mạnh của chiếc cung này không thể so sánh được với The Phantom Bow trong Battlefield 4, nhưng ít nhiều hình bóng của thứ vũ khí “phá game” này cũng đã được “mô phỏng” lại không kém.

Thực ra mà nói, việc nhân vật chính trong Crysis bị nhà phát triển gộp chung với chiếc cung tên như một “đôi đũa lệch”, phần nhiều là vì “ngoại hình” khá ngầu của cây cung, khiến hình tượng nhân vật trong mắt người chơi trở nên mạnh mẽ hơn.

Theo Vietgame.asia

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here