Những vị tướng LMHT khiến game thủ “kêu trời” mỗi khi gặp

0

Tướng trong Liên Minh Huyền Thoại luôn đa dạng và phong phú, mỗi tướng có những đặc trưng khác nhau để luôn đem lại một làn sóng mới cho tựa game này.

Tuy nhiên, có một số tướng dù không được đánh giá cao nhưng lại khiến người khác vô cùng khó chịu.

Teemo

Teemo cực kì được yêu thích bởi đa số người chơi là nữ vì độ đáng yêu và dễ thương của vị tướng này. Nhưng nếu gặp phải trong trận đấu, Teemo gây rất nhiều ức chế cho mọi người bởi những tình huống dẫm phải “mìn” gần như khắp nơi.

Những vị tướng LMHT khiến game thủ kêu trời mỗi khi gặp

Ngoài ra Teemo hầu như còn có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Kỹ năng Phi Tiêu Mù và Bắn Độc cũng gây nhiều ức chế cho đối phương khiến các đòn đánh thường không thể trúng mục tiêu, đó cũng là điểm đáng sợ của vị tướng này.

Muốn khắc chế “chú chồn” này cũng không hẳn là khó, bạn cần phải luôn có trong người Mắt Kiểm Soát hoặc chuyển sang Máy Quét từ sớm, thì chắc chắn việc gank vị tướng này sẽ không có gì là không thể. Sau khi Teemo vừa tung (Q) Phi Tiêu Mù, đó là cơ hội để bạn lao lên và nhét hành vào mồm con chồn khó chịu ấy.

Evelynn

Nếu bạn yêu thích và có sở trường với vị trí đi rừng, Evelynn là một lựa chọn khá tốt với khả năng “thoắt ẩn thoắt hiện” đúng như cái tên ma nữ của cô ta.

Những vị tướng LMHT khiến game thủ kêu trời mỗi khi gặp

Khả năng counter – gank thuộc hàng khủng cùng với lợi thế mở giao tranh tuyệt vời, Evelynn sẽ đeo bám đối phương cho tới chết, khi cô nàng có đầy đủ các trang bị cần thiết cho mình nếu như xanh xao và khả năng lăn cầu tuyết khá khủng.

Nếu muốn thoát khỏi cô nàng này, bạn phải chọn những vị tướng cứng cáp và mạnh mẽ ở giai đoạn đầu như Xinzhao hay Graves… Ngoài ra bạn có thể đi rừng theo phong cách trái ngược hoàn toàn với mọi khi, đừng đi theo các bước cơ bản dẫn đến việc bị “úp sọt”. Đối với người chơi ngoài lane, hãy chơi an toàn ở 15′ đầu tiên của trận đấu và tuyệt đối đừng “KHÔ MÁU” với đối phương.

Shaco

Shaco cũng là vị tướng có thể lăn cầu tuyết rất tốt trong những phút đầu của trận đấu. Với khả năng kiểm soát bản đồ và cướp rừng thuộc dạng khủng. Shaco hoàn toàn có khả năng vô hiệu hóa tướng đi rừng đối phương.

Những vị tướng LMHT khiến game thủ kêu trời mỗi khi gặp

Mắt Kiểm Soát không thể phát hiện ra được Shaco, và gần như bạn sẽ chẳng có cách nào để nhận ra nếu bị gã hề này hỏi thăm. Với kỹ năng (R) của mình đôi khi giúp người chơi thoát chết bởi sự tinh ranh của họ khi dùng phân thân giả đánh lừa đối phương.

Kẻ địch khó chịu nhất của Shaco là Twisted Fate, Rek’Sai – những kẻ có thể phát hiện ra bước di chuyển của hắn. Hay Lulu, Janna, Kayle – sẽ ngăn các pha ám sát của Shaco và khiến cho vị tướng này gặp bất lợi.

Twitch

Twitch là một vị tướng xạ thủ có khả năng đi bắt lẻ đối phương nhờ vào khả năng tàng hình của mình và kích độc với lượng sát thương lớn hạ gục kẻ địch. Đây là vị trí xạ thủ gây ức chế bởi tầm bắn xuyên thấu khi kích hoạt (R) của mình lên và xả đạn.

Những vị tướng LMHT khiến game thủ kêu trời mỗi khi gặp

Twitch cũng là một mẫu xạ thủ có thể gánh đội cực tốt với tầm bắn xa và khả năng gây sát thương trên diện rộng với kỹ năng (R) – Nhắm Mắt Bắn Bừa phối hợp cùng trang bị Cuồng Cung Runaan.

Twitch khá yếu ở đầu trận nên hãy kết hợp với đồng đội để hạ gục vị tướng này và liên tục gây sức ép nhiều nhất có thể. Mắt Kiểm Soát là cách khá tốt để phát hiện vị tướng này khi tàng hình, hãy trang bị cho mình nếu có thể. Khi Twitch bật chiêu cuối thì người chơi nên tản ra, hoặc nếu tốc độ di chuyển cao thì chúng ta có thể né được các phát bắn từ hắn.

Ziggs

Ziggs – Xạ Thủ, hot trend trong thời gian gần đây. Bạn có thể thấy Slay của GAM thường xuyên sử dụng vị tướng này trong giải đấu MSI 2017.

Những vị tướng LMHT khiến game thủ kêu trời mỗi khi gặp

Vị tướng này cũng nằm trong top tướng gây ức chế bởi khả năng đẩy trụ khủng khiếp của mình cũng như khả năng xóa sổ lính rất nhanh. Nếu bạn muốn đẩy đường hoặc phòng thủ cũng trở nên khó hơn bởi hắn liên tục quăng “bom” vào mặt để cấu rỉa và khiến đối thủ phải quay về.

Để đối phó với vị tướng này, bạn có thể chọn những vị tướng có kĩ năng di chuyển cơ động như Ezreal hay Lucian, nhưng tuyệt đối không được sử dụng kĩ năng di chuyển đó để lao lên tấn công Ziggs khi hắn còn (W) Gói Chất Nổ. Nên sử dụng tướng hỗ trợ có khả năng phòng thủ và bảo vệ xạ thủ tốt như Janna, Braum hay Sona để khắc chế được sức mạnh của Ziggs.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here