Auto Chess chính thức về tay VNG, lộ diện giải đấu trị giá 1 triệu USD

0

Chiều ngày hôm qua, 28/8/2019, NPH VNG đã có buổi công bố chính thức việc phát hành độc quyền sản phẩm game mobile Auto Chess VN (tên chính thức tại thị trường Việt Nam của Auto Chess Mobile do Drodo sản xuất) tại thị trường Việt Nam. Kèm theo đó là hàng loạt thông tin hấp dẫn về lộ trình sắp tới của sản phẩm “cờ nhân phẩm” chính chủ đang hot này.

Auto Chess chính thức về tay VNG, lộ diện giải đấu trị giá 1 triệu USD

Thực ra Auto Chess VN đã được vận hành sớm từ tuần trước, khi bắt đầu chuyển đổi nhanh để tiếp quản cộng đồng từ Auto Chess phiên bản quốc tế. Việc này đòi hỏi phải làm nhanh và chuyển trong thời gian ngắn nhất tránh làm gián đoạn việc chơi game của cộng đồng Việt Nam, hơn nữa có vẻ VNG muốn có một thời gian vận hành trước khi chính thức làm lễ công bố để chắc chắn bảo đảm ổn định cho sản phẩm.

Ngay trong phát biểu của mình, ông Lã Xuân Thắng – giám đốc sản phẩm Auto Chess VN cũng rút ra những nhìn nhận trong thời gian gần 1 tuần chạy thử đó. Ông xác nhận có một số lỗi thường gặp như lag khi chơi hay các máy cấu hình thấp có trường hợp bị văng game khi đang chơi và khẳng định NPH vẫn đang tích cực fix những bất cập này.

Auto Chess chính thức về tay VNG, lộ diện giải đấu trị giá 1 triệu USD
Đại diện NPH VNG cho biết đã có 300.000 game thủ tham gia Auto Chess VN

Về lộ trình vận hành, ông Thắng cho biết VNG sẽ duy trì tần xuất mỗi tháng 1 đợt cập nhật lớn và 2 tuần 1 đợt cập nhật nhỏ. Các phiên bản cập nhật sẽ đi song song với phiên bản quốc tế nên sẽ không có tình trạng bị vướn lại hay lệch phiên bản so với bản quốc tế. Đáng chú ý nhất, vi đại diện này cũng hé lộ trong tháng 9 sẽ mở nạp thẻ và dự kiến ngày 15/9 cập nhật bản PC cho Auto Chess VN, nó sẽ hoàn toàn liên thông với bản mobile.

Cái thú vị là ngoài việc hoàn toàn liên thông, nghĩa là người chơi có thể đăng nhập cùng tài khoản, dùng cùng nhân vật với bản mobile (tất nhiên 1 tài khoản không thể chạy cùng lúc 2 thiết bị) thì với bản PC người chơi có thể làm nhiều việc hơn nữa. Trả lời thắc mắc của khách mời về việc hỗ trợ stream và chế độ spectator (quan sát trung lập) cho tổ chức giải eSports, ông Thắng cho biết bản PC sẽ được thiết kế và cập nhật để hỗ trợ những đầu việc này. Nghĩa là người dùng có thể stream, điều hành giải đấu ngay trên PC và lựa chọn này rất hợp lý vì có nhiều công cụ chuyên dụng cho stream/esports dễ cắm lên PC hơn là chiếc điện thoại.

Auto Chess chính thức về tay VNG, lộ diện giải đấu trị giá 1 triệu USD
Lộ trình giải đấu nội địa để tuyển đại diện tham gia ACVC 2019

Về mảng eSports, ông Lã Xuân Thắng cũng cho biết, Việt Nam sẽ có suất tham dự giải đấu eSports quy mô toàn cầu là Auto Chess Invitational 2019 (ACVC 2019) của game Auto Chess khởi tranh vào tháng 10 này. Ngay từ giai đoạn 24/8 – 30/8 người dùng có thể đăng ký tham gia vòng loại. Ban tổ chức sẽ lọc ra 128 thí sinh đăng ký hợp lệ sớm nhất để tham gia vòng đấu loại đầu tiên diễn ra vào ngày 5/9. Các vòng thi đấu sẽ kéo dài đến 15/9 hoặc 22/9 sẽ thi đấu chung kết và tuyển chọn ra đại diện Việt Nam tham gia ACVC 2019 quốc tế với tổng giải thưởng lên đến 1 triệu USD.

Trả lời câu hỏi về tiêu chí lọc, ông Thắng cho biết sẽ có nhiều tiêu chí để lựa chọn ra những đấu thủ thích hợp nhất cho eSports nghiêm túc bao gồm những tiêu chí loại clone/spam đăng ký, thông tin nhân thân được xác minh rõ ràng…

Auto Chess chính thức về tay VNG, lộ diện giải đấu trị giá 1 triệu USD
Trận showmatch thể hiện chất eSports của Auto Chess VN

Để giới thiệu cho người xem một cách trực quan tính eSports của Auto Chess VN, NPH VNG cũng tổ chức một trận showmatch chuyên nghiệp giữa các thành viên là top gamer của Auto Chess hiện nay. Trận đấu có bình luận viên và vận hành bằng công cụ hỗ trợ điều hành giải đấu, stream do VNG vận hành thử nghiệm. Sau trận đấu ông Thắng cũng thừa nhận qua làm thử trận showmatch, công cụ này cũng như công tác vận hành trận đấu còn một số bất cập cần phải chỉnh sửa trong thời gian tới. Như đã nhắc ở trên, công cụ này dự kiến sẽ được VNG tích hợp vào bản PC trong thời gian tới tuy nhiên chưa biết nó dành cho người dùng rộng rãi hay chỉ cấp giới hạn cho một số người dùng có nhu cầu.

Auto Chess chính thức về tay VNG, lộ diện giải đấu trị giá 1 triệu USD
Các streamer nổi tiếng cũng góp mặt tại buổi công bố phát hành sản phẩm

Như vậy, Auto Chess VN đã có một khởi đầu thuận lợi với định hướng là một game eSports nữa bên cạnh Mobile Legends: Bang Bang và PUBG Mobile trở thành một hệ sinh thái eSports của VNG. Các fan cờ nhân phẩm chắc chắn sẽ có một sân chơi mới vui nhộn hơn với nhiều giải đấu eSports từ NPH VNG lẫn các đơn vị bên ngoài.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here