Những ca khúc đã gắn liền tên tuổi với các tựa game đi cùng năm tháng

0

Ca khúc chủ đề là khái niệm được sử dụng để chỉ một bài hát làm nên tên tuổi mà đã trở thành mối liên kết đặc biệt với người biểu diễn hoặc có vai trò quan trọng cụ thể trong bài hát; thường được sử dụng khi họ thể hiện thành công một bài hát làm say đắm lòng người.

Những ca khúc đã gắn liền tên tuổi với các tựa game đi cùng năm tháng

Nhiều tựa game nổi bật cũng đồng thời sở hữu những ca khúc chủ đề gắn liền với tên tuổi của chúng. Điển hình là Prelude Theme trong dòng game Final Fantasy, đây là đoạn nhạc mà game thủ được nghe sau khi logo của trò chơi hiển thị, từ Final Fantasy I đến Final Fantasy IV đều sử dụng Prelude Theme. Vậy trong hơn 10 năm tồn tại và phát triển của game online tại Việt Nam, có những ca khúc chủ đề nào đọng lại sâu sắc trong tâm trí game thủ hay không?

Họa Địa Vi Lao, Võ lâm Truyền Kỳ I

Những ca khúc đã gắn liền tên tuổi với các tựa game đi cùng năm tháng

Trong Kiếm Hiệp Tình Duyên hay Võ Lâm Truyền Kỳ I có khá nhiều ca khúc nhưng Họa Địa Vi Lao do nam ca sĩ Vũ Tuyền thể hiện lại chính là bài hát nổi tiếng nhất, đặc biệt là sau khi Lam Trường thể hiện lại phiên bản Việt ngữ với tên gọi Giữ Mãi Bóng Hình Em. Cứ mỗi khi launcher đăng nhập của trò chơi được bật lên thì có đến hơn phân nữa số lần trong đó game thủ sẽ được nghe bài hát này. Bên cạnh bài hát này, một ca khúc khác là Kiếm Hiệp Tình do nữ ca sĩ Trần Phi Bình thể hiện cũng được nhiều game thủ 8X biết đến bởi sự da diết trong gia điệu cũng như ca từ đầy cảm xúc về tình yêu trong giới giang hồ đầy máu và nước mắt.

http://mp3.zing.vn/bai-hat/Hoa-Dia-Li-Lao-Giu-Mai-Bong-Hinh-Em-Vu-Tuyen/IW6CWB76.html
Trọn đời này chỉ vì nàng – Vũ Tuyền


Giữ mãi bóng hình em – Lam Trường


Kiếm Hiệp Tình – Trần Phi Bình

Tam Sinh Duyên, Võ Lâm Truyền Kỳ II

Những ca khúc đã gắn liền tên tuổi với các tựa game đi cùng năm tháng

Vẫn theo mô típ cũ khi nói về sự hiểm ác của giang hồ và những lời thề non hẹn biển giữa đôi lứa yêu nhau, ca khúc Tam Sinh Duyên do cặp đôi Tiêu Chánh Nam và Vương Dung trình diễn đã chiếm được không ít tình cảm của người hâm mộ. Tuy nhiên phải đến khi ca sĩ Khánh Phương, lúc này đang nổi như cồn với bài hit Chiếc Khăn Gió Ấm thể hiện lại bằng lời Việt cùng Vy Oanh, bài hát mới chính thức phủ sóng khắp các bảng xếp hạng nghe nhạc trực tuyến tại Việt Nam. Hiện tại Võ Lâm Truyền Kỳ II đã không còn đình đám như ngày mới ra mắt, ca sĩ Khánh Phương sau bài hit năm nào cũng đang mất tích và bị thay thế bởi hàng loạt đàn em trẻ trung và năng động hơn. Tuy nhiên giá trị kỷ niệm mà trò chơi cũng như ca khúc chủ đề của nó mang lại cho những game thủ thế hệ 8X có lẽ sẽ không bao giờ phai nhạt.Tam Sinh Duyên – Tiêu Chánh Nam ft. Vương Dung


Tam Sinh Duyên – Khánh Phương ft. Vy Oanh

Tuyết Yêu Thương, Audition

Những ca khúc đã gắn liền tên tuổi với các tựa game đi cùng năm tháng

Có thể Giang Nam của Lâm Tuấn Kiệt là một cái tên khá lạ lẫm nhưng nếu nhắc đến Tuyết Yêu Thương của Young Uno chắc hầu hết game thủ chơi Audition đều biết rõ, ca khúc này cũng được rapper Hà Thành trình diễn rất thành công tại Miss Audion năm 2007. Hiện tại Young Uno hầu như không còn xuất hiện trong giới showbiz, chỉ thỉnh thoảng sáng tác nhạc cho lớp rapper đàn em và hài lòng với vị trí quản lý tại quán bar Arena, Hà Nội. Nhắc đến Audition có lẽ cũng không thể không kể đến công chúa bong bóng Bảo Thy, mặc dù có liên hệ rất sớm với làng game thông qua cuộc thi Thập Đại Mỹ Nhân do VNG tổ chức – cuộc thi còn có nhiều người đẹp sau này nổi tiếng như Ngân Khánh, Ngọc Hân tham gia, nhưng khi đến với Audition tên tuổi của Bảo Thy mới thật sự được công chúng biết đến. Cũng từ đó hàng loạt ca khúc nhạc Hàn được Bảo Thy đặt lại lời Việt như 10 minutes Please tell me why đã mang đến cả danh tiếng lẫn tai tiếng cho cô như một nữ hoàng đạo nhạc.


Giang Nam – Lâm Tuấn Kiệt


Tuyết Yêu Thương – Young Uno


Please Tell Me Why – Bảo Thy ft. Vương Khang

Nước Mắt Tương Phùng, Cửu Long Tranh Bá

Những ca khúc đã gắn liền tên tuổi với các tựa game đi cùng năm tháng

Mỗi khi giai điệu bài hát chủ đề Nước Mắt Tương Phùng của Cửu Long Tranh Bá do nữ ca sĩ Lương Bích Hữu thể hiện vô tình vang lên, có lẽ rất nhiều nhân sĩ vẫn không cầm được nước mắt khi hoài niệm về thời gian vô cùng vui vẻ khi cùng anh em bằng hữu đánh quái luyện cấp ở Tế Nam, Trịnh Châu, Thạch Gia Trang, Đại Đồng. Đáng tiếc trò chơi đã sớm phải chia tay người hâm mộ bởi những nguyên nhân khách quan, sau này tuy NPH Asiasoft có phát hành lại Cửu Long Tranh Bá thậm chí ra mắt cả phiên bản web để game thủ có thể thuận thiện hơn trong việc trải nghiệm nhưng thực tế trò chơi chưa bao giờ tìm lại được những hào quang như ngày xưa.


Nước Mắt Tương Phùng – Lương Bích Hữu

Blood Castle, MU Online

Những ca khúc đã gắn liền tên tuổi với các tựa game đi cùng năm tháng

Dù không thật sự là một bài hát nhưng đoạn nhạc khi tham gia Blood Castle trong MU Online luôn được các game thủ kỳ cựu đánh giá là giai điệu “kích thích” nhất làng game Việt thời điểm bấy giờ, hơn cả tiếng “teng” thanh thúy thông báo các loại ngọc (Bless, Soul, Chaos) rớt ra khi người chơi tiêu diệt quái. Mỗi khi nghe giai điệu hào hùng này, game thủ như được đi ngược thời gian về thời điểm cách đây 10 năm, khi đó hàng loạt người chơi vây kín Đại Thiên Sứ để giành giật một suất đi Blood Castle để tiến vào lâu đài ma, phá cổng và thu thập điểm kinh nghiệm quý giá. Cũng tương tự đoạn nhạc không lời đầy vui nhộn trong Hiệp Khách Giang Hồ cũng đã làm không ít người chơi cảm thấy bồi hồi xao xuyến mỗi khi nó vô tình cất lên.

Những ca khúc đã gắn liền tên tuổi với các tựa game đi cùng năm tháng


Blood Castle – Mu Online


Hiệp Khách Giang Hồ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here