Vì sao Saigon Comic Con 2014 sẽ hấp dẫn trong mắt game thủ?

0

Comic Con, một sự kiện được các những tín đồ đam mê game, truyện tranh, phim ảnh… chờ đợi sẽ đến Việt Nam lần đầu tiên vào ngày 7/12 tại sân vận động Phú Thọ – TPHCM, hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị.

Vì sao Saigon Comic Con 2014 sẽ hấp dẫn trong mắt game thủ?

Đã từ lâu, Comic Con được xem như sự kiện lớn nhất, đặc biệt nhất về trò chơi, công nghệ, truyện tranh, anime, manga và cosplay tại Mỹ. Kể từ đó đến nay, Comic Con đã đi qua toàn bộ vùng lãnh thổ nước này cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Giờ đây, Việt Nam sẽ là điểm đến mới của sự kiện này.

Sự xuất hiện của 4 team Liên Minh Huyền Thoại nữ

Vì sao Saigon Comic Con 2014 sẽ hấp dẫn trong mắt game thủ?

Theo thông báo của ban tổ chức, chắc chắn sự kiện thi đấu Liên Minh Huyền Thoại tại Saigon Comic Con 2014 sẽ có sự tham gia góp mặt của 4 đội tuyển nữ đang nổi tiếng gồm The Queen Team, Boba Athena, CyberCore Gaming và 269 Ruby. Bên cạnh đó với tổng giá trị giải thường hơn 20 triệu đồng, hứa hẹn các trận đấu hứa hẹn sẽ vô cùng gay cấn và đặc sắc chứ không đơn thuần chỉ là giao lưu học hỏi như những tuyên bố mang tính xã giao trước đó.

Chiêm ngưỡng cosplay các siêu anh hùng của trong thế giới comic

Khác với truyện tranh phong cách Nhật Bản (manga) vốn đã khá phổ biến và có rất nhiều sự kiện được tổ chức suốt năm như Lễ hội bốn mùa gồm Haru, Natsu, Aki, và Fuyu Matsuri, giao lưu văn hóa Việt – Nhật hay lễ hội hoa anh đào nổi tiếng, các nhân vật siêu anh hùng trong truyện tranh phương Tây (comic) rất hiếm khi có dịp được xuất hiện trước công chúng trong các lễ hội cosplay đặc thù.

Vì sao Saigon Comic Con 2014 sẽ hấp dẫn trong mắt game thủ?

Vì thế lễ hội Saigon Comic Con 2014, được tổ chức lần đầu tiên tại Hồ Chí Minh vào ngày Chủ Nhật 7/12 này chính là dịp hiếm hoi để các fan hâm mộ của Marvel cũng như DC Comic được thỏa mãn sự khao khát của bản thân bấy lâu nay.

Sân chơi tuyệt vời của những người trẻ tuổi

Khi ranh giới giữa các sản phẩm văn hóa dành cho giới trẻ ngày một xích lại gần nhau, Comic Con không còn là sân chơi của riêng truyện tranh nữa, mà mà các lĩnh vực giải trí khác như game, phim ảnh, và đặc biệt là (hóa trang thành nhân vật mình hâm mộ) dần xuất hiện trong khuôn khổ ngày hội này.

Vì sao Saigon Comic Con 2014 sẽ hấp dẫn trong mắt game thủ?

Ở một số sự kiện Comic Con nhất định, những “ông lớn” như Sony, Samsung… còn tham gia để giới thiệu những sản phẩm, thiết bị giải trí mới nhất của mình. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều thương hiệu Comic Con, bao gồm lễ hội chính chủ San Diego Comic Con, đa phần đều tập trung tại Mỹ. Hàng năm vào thời điểm San Diego Comic Con được tổ chức, cũng là lúc giới trẻ đứng ngồi không yên bởi hàng loạt siêu phẩm trong các lĩnh vực game, phim ảnh, truyện tranh… được công bố.

Tuy đa dạng về nội dung chương trình cùng quy mô lớn nhỏ khác nhau, nhưng nhìn chung những nhà tổ chức Comic Con trên thế giới đều tập trung vào mục đích xây dựng một ngày hội đậm bản sắc, náo nhiệt và vui nhộn. Những tiêu chí này, dĩ nhiên, hoàn toàn phù hợp với giới trẻ Việt Nam.

Lễ hội trình diễn của những phù thủy âm nhạc

Vì sao Saigon Comic Con 2014 sẽ hấp dẫn trong mắt game thủ?

Bên cạnh những hoạt động chính đầy sôi nổi, các màn trình diễn ca nhạc, DJ hay thi thố những điệu nhảy hiện đại cũng là một điểm đáng chú ý và hứa hẹn thu hút khán giả tại lễ hội lần này. Còn gì thú vị hơn khi xem những thí sinh cosplay những siêu anh hùng mình yêu thích và thực hiện các động tác uyển chuyển đầy khỏe khoắn nền nền âm nhạc đầy sôi động. Tất cả những điều thú vị và hấp dẫn đó đều đang chờ đợi game thử tại nhà thi đấu Phú Thọ vào ngày Chủ Nhật 7/12 này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here