Nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc

0

Những siêu anh hùng vào sinh ra tử cùng nhau nhưng giờ đây lại bước vào cuộc chiến chống lại chính anh em, bạn bè mình. Bạn đã bao giờ thấu hiểu nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn này chưa?

Trong truyện tranh dài kỳ, các họa sỹ có đất dụng võ, tha hồ múa bút và thế giới nội tâm phức tạp của các siêu anh hùng cũng vì thế mà có thể truyền tải rõ đến độc giả. Nhưng trong MCU, mỗi tập phim chỉ vỏn vẹn xoay quanh 2 tiếng, không phải người xem nào cũng có thể thấu được nỗi lòng của các siêu anh hùng. Vì sao các siêu anh hùng đều tức giận? Dưới đây là một chút lý giải về tâm tư của họ.

Captain America

Nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc

Steve Roger đã quá mệt mỏi với việc đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người khác. Trong khi đó, lòng anh lại không hề yên ả khi người bạn thân thiết lâu năm của mình – Bucky Barners (Winter Soldier) lại đang bị truy nã ráo riết vì một tội danh anh ấy làm trong lúc bị tẩy não. Hơn nữa, Cap không đồng ý với Hiệp định Sokovia. Quá nhiều lý do khiến anh muốn chống lại mọi thứ: từ chiến hữu, đất nước đến lương tâm của chính mình.

Iron Man

Nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc

Sự cắn rứt và cảm giác tội lỗi đang đeo đuổi Tony Stark sau cuộc chiến tại Sokovia. Tony đã từng nói trong một phiên điều trần Quốc hội là anh muốn “Quên đi mọi thứ” và chấp nhận cho chính phủ có luật lệ kiểm soát phù hợp với robot của mình. Sau khi vô tình tạo ra Ultron, Iron Man không tin tưởng bản thân mình nữa. Đó cũng là một trong các lý do anh muốn Cap đồng ý với sự giám sát của chính phủ.

The Winter Soldier

Nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc

Trong cuộc nội chiến này, có thể nói Chiến binh mùa đông là người không quá tức giận hay sợ hãi. Trong lòng anh chỉ có nỗi hoang mang và khao khát muốn tìm lại bản thân. James “Bucky” Barnes đang cố gắng lấy lại tâm trí của mình sau khi trải qua nhiều thập kỷ sống như một sát thủ bị tẩy não. Giờ đây, anh ấy là người tốt và đang trên hành trình đi tìm lại bản thân.

Black Panther

Nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc

Black Panther có mối thù với Winter Soldier. Giờ đây, với cương vị một vị vua mới của Wakanda, anh cảm thấy có trách nhiệm phải truy sát Winter Soldier để trả thù cho rất nhiều nạn nhân và cả gia đình mình. Nếu còn sống, cha của T’Challa sẽ không bao giờ đồng ý với một cuộc tìm kiếm không ngừng với lý do trả thù. Rất tiếc, ông đã qua đời.

Black Widow

Nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc

Natasha Romanov là một sát thủ được nuôi dưỡng từ thuở bé trong Red Room – một chương trình tẩy não của Liên Xô. Sau đó, cô bất đắc dĩ trở thành một “cận thần” của HYDRA  và trong quá trình dự án này thâm nhập  S.H.I.E.L.D., “góa phụ đen” nhận ra tốt hơn hết là tin tưởng vào chính quyền. Vì đã từng ở phe đối địch với Chính phủ rồi lại cam kết trung thành với họ, cô đã ký vào lá đơn ủng hộ Iron Man – để cho chính phủ kiểm soát mọi thứ. Nhưng thật ra, trái tim cô lại đang cất lên tiếng nói khác, vì nó đang cất giấu những tình cảm khác.

Hawkeye

Nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc

Quá mệt mỏi với trò chơi siêu anh hùng, Clint Barton đã rời khỏi cuộc chiến này từ lâu và dường như anh sẽ không bị kéo trở lại vòng xoáy này. Vì thế, lý do duy nhất khiến anh tham gia nội chiến là vì tin tưởng và muốn giúp đỡ chiến hữu lâu năm Steve của mình.

Ant-Man

Nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc

Scott Lang chỉ hạnh phúc khi có đồng đội tin tưởng và lựa chọn mình. Khi mà Captain America và Falcon nhờ anh giúp  Winter Soldier thoát khỏi sự truy bắt của cảnh sát, anh đã thể hiện sự nhiệt tình của mình. Vì đã từng bị bắt vào tù nên khuynh hướng làm loạn ngoài vòng phát luật của Lang rất cao

Falcon

Nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc

Falcon vẫn luôn nghi ngờ Winter Soldier, nhưng bù lại anh tin tưởng Cap vô điều kiện. Dù vẫn luôn chung vai sát cánh bên cạnh Cap, nhưng điều anh thực sự muốn là ngăn các siêu anh hùng thuộc phe Cap đi quá xa và khó có thể trở lại được.

Vision

Nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc

Với trái tim quả cảm, tinh thần hiệp nghĩa không toan tính, Vision không thực sự nghiêng về cá nhân Captain hay Iron Man. Nhưng anh tin tưởng những điều tốt đẹp sẽ được thực hiện đúng đắn khi có cơ quan chính phủ hay một tổ chức cấp cao nào chịu trách nhiệm về điều đó.

Scarlet Witch

Nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc

Wanda Maximoff vẫn đang học cách sử dụng sóng năng lượng màu đỏ thần bí của mình mà không làm tổn thương những người ngoài cuộc vô tội. Cô cũng không nghiêng về bên nào, nhưng bằng linh cảm, cô không thích những gì thuộc về Tập đoàn Stark. Hơn nữa, một lần nhỡ nhàng đã làm cô vi phạm quy định trong điều luật kiểm soát các siêu anh hùng. Vì thế, cô không có lựa chọn nào khác ngoài việc chống lại Chính phủ, chống lại phe Iron Man.

War Machine

Nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc

Lt. Col. James “Rhodey” Rhodes vốn dĩ là một quân nhân của chính phủ. Anh giữ vị trí cao trong không quân. Hơn nữa, anh lại là bạn thân lâu năm của Tony Stark. Vì thế, War Machine chưa bao giờ phải chọn lựa hay băn khoăn.

Spider-Man

Nỗi lòng của các siêu anh hùng trong cuộc

Peter Parker phù hợp khi đứng cùng chiến tuyến với phe Iron Man vì Tony Stark nhận thấy nhiều tiềm năng trong anh. Nhưng ngay cả khi anh chiến đấu chống lại Cap và các siêu anh hùng kia, trong lòng anh vẫn không yên. Đó vẫn chính là các siêu anh hùng mà anh ngưỡng mộ mà?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here